Năng lượng gió ở Bạc Liêu niềm tự hào của Việt Nam

Năng lượng gió ở Bạc Liêu là một trong những cánh đồng năng lượng điện gió được xây dựng với quy mô lớn ở nước ta. Điện gió Bạc Liêu là một cánh đồng với hàng chục tubin gió khổng lồ đặc biệt. Nơi đây là một nhà máy điện từ năng lượng gió đặc biệt.

Điện gió Bạc Liêu là một cánh đồng với hàng chục tubin gió khổng lồ đặc biệt. Nơi đây là một nhà máy điện từ năng lượng gió đặc biệt. Dự án điện gió Bạc Liêu là một dự án xây dựng nhà máy sản xuất điện dùng năng lượng gió được đặt tại xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. … Dự kiến, sau khi hoàn thành cả hai giai đoạn, sẽ có 62 turbin điện gió với tổng công suất là 99MW và điện năng sản xuất mỗi năm khoảng 320 triệu kWh.

Luster.vn
Cánh đồng điện gió ở Bạc Liêu

Theo Sở Công Thương tỉnh Bạc Liêu, để phát huy những lợi thế trên, đồng thời tạo cơ sở pháp lý nhằm thu hút đầu tư, đẩy mạnh phát triển nguồn năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh, Bạc Liêu đã xây dựng “Quy hoạch phát triển điện gió tỉnh Bạc Liêu giai đoạn đến năm 2020, có xét đến năm 2030” và đã được Bộ Công Thương phê duyệt, trong đó xác định tiềm năng phát triển các dự án điện gió giai đoạn đến năm 2020, có xét đến năm 2030 của Bạc Liêu dự kiến là 2.507 MW và mục tiêu đến năm 2020, công suất lắp đặt tích lũy đạt 401 MW, với sản lượng điện gió tương ứng khoảng 882 triệu KWh.

Luster.vn
Rất nhiều bạn trẻ check – in ở cánh đồng điện gió Bạc Liêu

Năng lượng gió ở Bạc Liêu là một dự án tạo điện bằng năng lượng thiên nhiên, mà cụ thể là năng lượng gió của tỉnh Bạc Liêu. Dự án dự tính xây dựng 62 turbin điện gió với tổng công suất dự tính 99MW, một năm sẽ cho ra đời 320 triệu kW điện. Mỗi turbin đều được hãng General Electrics (GE) cung cấp và giám sát lắp ráp. Quy mô đầu tư ước tính khoảng 5.000 tỷ đồng. Dự án khởi công từ năm 2010 và đến đầu năm 2016 thì hoàn thành đầy đủ 62 turbin.

Khu Điện gió Bạc Liêu còn được nhiều người gọi là “cánh đồng điện gió” hay “cánh đồng quạt gió”, tọa lạc tại vùng ven biển xã Vĩnh Trạch Đông (TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), cách trung tâm TP hơn 10km. Đây là một dự án điện gió đầu tiên ở Việt Nam và công trình lớn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu được xây dựng từ năm 2010 với vốn đầu tư hàng ngàn tỷ đồng. Hiện nay đã có 62 cột tháp và turbin đều đặt trên biển. Mỗi turbin cao khoảng 80m, cánh quạt dài 42m,… trông rất hoành tráng.

Luster.vn
Rất nhiều tấm hình nghệ thuật được hình thành ở đây

Công suất Turbin điện gió Bạc Liêu: Dự tính mỗi turbin của điện gió Bạc Liêu có tổng công suất tầm 1,6MW. Tổng công suất của toàn bộ dự án ước tính tầm 99MW. Điện năng trung bình mỗi năm là 320 triệu kW. Điện năng tiêu thụ trung bình của Việt Nam trong 1 ngày khoảng 500 triệu kW. Điện gió chiếm một % khá nhỏ so với tiêu thụ điện quốc gia nhưng đây là một mô hình để chúng ta mở rộng ra nhiều hơn.

Luster.vn
Cánh đồng điện gió xanh đẹp giữa biển

Thời gian qua, hàng chục ngàn lượt người đã đến đây chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “cánh đồng điện gió”, là một trong những nơi được đánh giá có phong cảnh chụp hình lưu niệm đẹp nhất Bạc Liêu hiện nay.

Sau khi khánh thành nhà máy điện gió Bạc Liêu, ít ai ngờ ngoài chức năng sản xuất điện, nó còn trở thành điểm du lịch hút khách của Bạc Liêu. Những Turbin gió cao 80m, đường kính 8m, nặng trên 200 tấn, màu trắng của các Turbin rộng lớn tạo thành một background siêu ảo để chụp hình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top