Nhiệt độ thích hợp điều hòa khuyến khích người dùng nên bật

Nhiệt độ thích hợp điều hòa mà chúng ta nên sử dụng là ở mức 26 độ C. Khi ở tầm nhiệt độ này bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình không bị thay đổi nhiệt đột ngột.

Việc sử dụng điều hòa sẽ khiến bạn thoãi mái hơn trong những ngày hè nóng bức, nhưng nhiệt độ phòng lạnh quá cao hay quá thấp so với nhiệt độ bên ngoài cũng không tốt cho sức khỏe và tốn điện rất đáng kể.

Điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh phù hợp đảm bảo sức khỏe

Vào những ngày hè nắng nóng, người dùng thường hay chỉnh nhiệt độ máy lạnh xuống dưới 20 độ C, và mỗi khi đi từ ngoài trời nóng về chúng ta thường bật nhiệt độ xuống rất thấp để giảm nóng. Chính những thói quen này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cơ thể bạn, tạo môi trường giúp các loại vi khuẩn và virus có điều kiện phát triển. Cũng chính không khí nóng – lạnh bất thường sẽ khiến cơ thể bạn dễ bị cảm cúm hơn trong những ngày hè nóng nực.

Luster.vn
Nhiệt độ thích hợp điều hòa khiến con người dễ chịu

Nhiệt độ máy lạnh quá thấp sẽ tạo ra sự chênh lệch lớn so với nhiệt độ thực tế. Việc ở trong môi trường máy lạnh trong thời gian dài có thể gây ra tình trạng sốc nhiệt khi ra ngoài. Trong mùa hè, mở máy lạnh ở nhiệt độ 25- 26 độ C sẽ là mức phù hợp nhất giúp cơ thể bạn khoẻ mạnh, tránh được những bệnh mùa hè như: ngạt mũi, viêm họng, đau đầu, chóng mặt… khi bạn từ trong phòng lạnh bước ra ngoài trời.

Không ngồi lâu trong máy lạnh quá 2 tiếng

Thói quen ngồi trong phòng máy lạnh suốt 24 tiếng/ngày không hề tốt cho sức khỏe chút nào. Vậy nên, bạn không nên ngồi trong phòng điều hoà quá 2 tiếng đồng hồ mỗi lần. Thay vào đó, bạn nên ra ngoài vào những thời điểm nhiệt độ hạ trong ngày. Cách làm này sẽ hạn chế các vấn đề về hô hấp hay khô da do lạm dụng máy lạnh quá nhiều. Uống nhiều nước cũng là cách bạn chống khô họng khi phải ngồi trong phòng máy lạnh quá lâu.

Luster.vn
Vệ sinh điều hòa theo định kì để có nguồn không khí trong lành

Mỗi khi đi từ phòng lạnh ra ngoài nên mở to cửa và đứng ở cửa khoảng 2 – 3 phút để cơ thể thích nghi với không khí mới.

Không nên dùng chế độ Dry

Theo nhiều người cho rằng khi sử dụng chế độ “Dry” sẽ giúp phòng nhanh mát và tiết kiệm điện năng hơn. Tuy nhiên thói quen này sẽ khiến không khí bị khô và dễ gây ra các vấn đề về hô hấp. Khi sử dụng máy, tốt nhất bạn nên lựa chọn chế độ “Cool” để làm mát hiệu quả cũng như hạn chế tình trạng không khí quá khô gây hại cho sức khỏe.

Vệ sinh máy lạnh định kì

Vệ sinh máy lạnh là việc rất quan trọng nhằm loại bỏ điều kiện cho các mầm bệnh sinh sôi. Máy lạnh khi không được vệ sinh có thể làm tích tụ nấm mốc gây hại sức khỏe. Do đó, bạn nên thực hiện vệ sinh chúng định kì 2 – 3 tháng/lần. Cách làm này giúp bảo vệ sức khỏe mà làm tăng tuổi thọ của máy lạnh.

Chọn máy lạnh có khả năng kháng khuẩn

Hiện nay trên thị trường có một số dòng máy lạnh được tích hợp công nghệ kháng khuẩn. Dòng máy lạnh LG Dual Cool Inverter có hệ thống lọc khí ưu việt giúp sạch không khí và loại bỏ các hạt vi bụi, giúp bảo vệ sức khỏe gia đình, hạn chế các bệnh về hô hấp, cảm cúm trong mùa nắng nóng do phải sử dụng máy lạnh nhiều.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top