Ưu điểm của năng lượng gió đối với người sử dụng

Năng lượng gió là một trong những năng sạch mà Việt Nam đang nghiên cứu khai thác và đưa vào sử dụng rộng rãi. Và ưu điểm của năng lượng gió được thể hiện như thế nào chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!Năng lượng gió là nguồn năng lượng xanh và không gây ô nhiễm.

Luster.vn
Quy trình hoạt động của năng lượng gió

– Tiềm năng của nguồn năng lượng này là rất lớn – gấp 20 lần so với những gì toàn bộ con người cần.

– Năng lượng gió có thể tái tạo và không có cách nào chúng ta có thể chạy ra khỏi nó (vì chúng bắt nguồn từ mặt trời).

– Tua bin gió là không gian hiệu quả đáng kinh ngạc. Chúng có thể tạo ra đủ điện để cung cấp năng lượng cho 600 ngôi nhà

– Chúng chỉ chiếm khoảng 2,5% tổng sản lượng điện trên toàn thế giới, nhưng đang phát triển với tốc độ hứa hẹn 25% mỗi năm (2010).

– Giá đã giảm hơn rất nhiều so với trước đây

– Chi phí vận hành thấp

– Tiềm năng trong nước tốt: Tua bin gió dân dụng mang lại sự tiết kiệm năng lượng và bảo vệ chủ nhà khỏi sự cố mất điện.

* Ưu điểm của năng lượng gió cụ thể sau đây:

1. Xanh

Đây là một nguồn năng lượng xanh. Khai thác năng lượng gió không gây ô nhiễm môi trường nhiều như nhiên liệu hóa thạch, than và năng lượng hạt nhân.

Đúng là việc sản xuất, vận chuyển và lắp đặt tuabin gió góp phần làm cho trái đất nóng lên một chút, nhưng bản thân việc sản xuất điện không liên quan đến bất kỳ sự phát thải nào của khí hậu.

2. Tiềm năng to lớn

Như đã đề cập trong phần giới thiệu của bài viết này, tiềm năng của năng lượng gió là hoàn toàn rất lớn. Một số nhóm nghiên cứu độc lập đã đi đến kết luận tương tự: Tiềm năng ciuar chúng trên toàn thế giới là hơn 400 TW (terawatt).

Luster.vn
Hệ thống năng lượng gió ở Bình Thuận

Khai thác năng lượng gió có thể được thực hiện ở hầu hết mọi nơi. Liệu một nguồn lực có khả thi về mặt tài chính hay không là một câu hỏi khác.

3. Tái tạo

Năng lượng gió là một nguồn năng lượng tái tạo. Gió là tự nhiên xảy ra, Chúng thực sự bắt nguồn từ các quá trình tổng hợp hạt nhân diễn ra trên mặt trời.

Khi nào mặt trời vẫn chiếu sáng (đừng lo, theo các nhà khoa học, nó sẽ tồn tại thêm 6-7 tỷ năm nữa), chúng ta sẽ vẫn còn khai thác năng lượng gió trên trái đất. Đây không phải là trường hợp đối với nhiên liệu hóa thạch (ví dụ như dầu và khí tự nhiên), mà xã hội chúng ta phụ thuộc rất nhiều vào ngày nay.

4. Không gian hiệu quả

Các tuabin gió lớn nhất có khả năng tạo ra đủ điện để đáp ứng nhu cầu năng lượng của 600 ngôi nhà trung bình. Các tua-bin gió có thể được đặt gần nhau, không gian còn lại vẫn được sử dụng cho những mục đích khác. Đây là lý do tại sao nhiều trang trại sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ việc lắp đặt các tuabin gió. Đây là ưu điểm của năng lượng gió được rất nhiều người hưởng ứng.

Luster.vn
Dùng điện bằng năng lượng sạch

5. Tăng trưởng nhanh

Mặc dù năng lượng gió chỉ chiếm khoảng 2,5% tổng sản lượng điện trên toàn thế giới, công suất này vẫn đang tăng với tốc độ đáng kinh ngạc 25% mỗi năm (2010). Điều này không chỉ đóng góp trong cuộc chiến chống lại sự nóng lên toàn cầu, mà còn giúp giảm chi phí

6. Giá đang giảm:

Giá đã giảm hơn 80% kể từ năm 1980 nhờ những tiến bộ công nghệ và nhu cầu gia tăng, giá cả dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm trong tương lai gần.

7. Chi phí hoạt động thấp:

Nói chung là chi phí để vận hành nguồn năng lượng này thấp. Tuy nhiên, không phải mọi tuabin gió đều được tạo ra như nhau – một số dễ bị bảo trì hơn những cái khác.

Luster.vn
Chi phí hoạt động thấp đối với năng lượng gió

8. Tiềm năng tốt:

Mọi người có thể tự tạo ra điện bằng năng lượng gió theo cách tương tự như mọi người làm với hệ thống pin năng lượng mặt trời

Nguồn năng lượng thu được cho phép nhà đầu tư tự cung về nguồn năng lượng và thu được chi phí khi bán điện

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top